Làm cách nào khi chiên không bị dầu bắn ?

Ngày trước, khi chế biến món ăn mình rất ngại các món chiên xào vì..sợ phỏng dầu. Nhưng từ khi nắm bắt được các bí quyết sau thì không những tránh được những “tai nạn” nho nhỏ do dầu bắn mà còn giúp cho món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn:

1. Làm ráo thực phẩm trước khi chiên. Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau nên khi nàng cho thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước. Thông thường mình sẽ dùng giấy thấm thực phẩm để thấm hết số nước còn đọng lại trên bề mặt thực phẩm.
2. Trước khi cho dầu mỡ vào chiên, lấy 1 lát chanh/gừng chà lên đáy, tạo nên 1 lớp màng giúp thực phẩm không dính vào đáy nồi.
3. Làm chảo thật nóng trước khi cho dầu mỡ vào.
4. Khi dầu sôi, rắc đều một ít muối lên lòng chảo, sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài.