Mẹo nhỏ lợi ích to lớn với trái chanh

Chanh là loại quả giàu Vitamin C nhất nhì trong họ hàng nhà trái có múi. Chính vì thế mà chanh luôn được các nàng “sủng ái”, nhưng ít nàng biết được rằng ngoài nước cốt chanh, Bếp còn có thể tận dụng được cả vỏ chanh, lá chanh, xác chanh nữa cơ.

 Khi làm bánh bông lan, các nàng có thể vắt thêm vài giọt nước cốt chanh để bánh nở đều, và bào một ít vỏ chanh giúp cốt bánh thơm hơn nhé.
- Bí quyết làm đồ chiên giòn tan và khi chiên không văng dầu đó chính là vài giọt chanh thêm vào trước lúc chảo dầu sôi tim.
- Gia vị bắt buộc để ra mùi lẩu Thái hay canh Tom Yum không gì khác ngoài lá chanh xắt nhuyễn. (Nước dùng cô đặc vị lẩu Thái cũng thơm mùi lá chanh rất đặc trưng nè)
- Sau khi vắt chanh, nàng đường bỏ vỏ nhé! Vì xác chanh có tính xác khuẩn cao, giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên các dụng cụ bếp đấy!