Nếu khi nấu món cay mà nàng lỡ tay cho quá nhiều ớt thì “chữa cháy” như thế nào ?

 

Cập nhật thêm bí quyết mới nè nàng ơi! Nếu khi nấu món cay mà nàng lỡ tay cho quá nhiều ớt thì hãy “chữa cháy” ngay bằng 2 mẹo sau nhé:

- Thêm độ ngọt: Chất ngọt làm trung hòa vị cay. Hãy thêm một ít đường hay mật ong vào món ăn, sẽ giúp vị cay giảm hẳn. Nhưng chỉ thêm từng chút một, nếu không món ăn của nàng lại trở nên quá ngọt.

- Tăng độ chua: Mặc dù không có tác dụng rõ rệt như đường, nhưng nếu không thích ngọt, nàng có thể thay thế bằng các chất chua như nước cốt chanh, giấm, dứa cắt miếng, xốt cà chua.

Cũng có thể kết hợp cả hai cách trên, vài muỗng nước chanh pha đường cũng sẽ rất hiệu quả. Hẹn nàng ở bí quyết tiếp theo!