Phương pháp bảo quản nước hầm xương

Nước dùng, hay còn gọi là nước hầm xương luôn là nguyên liệu cơ bản của nhiều món ăn quen thuộc. Nhưng mỗi lần hầm xương, các nàng ngán nhất nhất là thời gian chờ đợi kéo dài lên đến hàng giờ đồng hồ chờ xương tiết chất ngọt. Vậy chi bằng chỉ với một lần hầm, sau đó các nàng có thể bảo quản bằng cách trữ nước dùng trong tủ đông để có thể dùng dần trong thời gian lên đến 7 ngày! 

 

Hãy thực hiện theo các bước sau: 
1. Ninh xương 
2. Lọc lấy phần nước trong, đợi nguôi hẳn, rồi chia thành nhiều phần nhỏ và trữ vào ngăn đông của tủ lạnh. 
3. Khi cần dùng đến, lấy nước dùng đông lạnh ra, thêm nước (lượng nước bằng 1/5 lượng nước dùng) cho vào lò vi sóng để rã đông. Nàng nhớ chỉ cần cho nước dùng tan ra chứ không đợi sôi lên để tránh sự cố nước tràn và bị đục màu.

Khi chế biến món ăn, nàng chỉ cần lấy đủ lượng nước dùng mình cần, các phần còn lại tiếp tục giữ đông cho những lần tiếp theo nhé.