Bí quyết bảo quản riêng cho các loại rau - củ - quả tươi

Hẳn là các nàng đều ủng hộ cho xu hướng ăn uống xanh sạch bởi yếu tố dinh dưỡng và sự an toàn cho gia đình. Thế nhưng nếu chỉ có thời gian đi siêu thị 1- 2 lần/tuần thì làm thế nào các nàng có thể giữ rau củ tươi suốt tuần đây? Sau khi đã bỏ công tìm tòi nay mình xin được chia sẻ cùng các nàng bí quyết bảo quản riêng cho các loại rau - củ - quả tươi nhé:
1. Phân loại các loại rau củ khác nhau và để riêng ra. Mỗi loại rau củ đều có cách bảo quản riêng, điều kiện ẩm khác nhau, vì vậy không nên cho tất cả vào một bọc rồi bỏ vào tủ lạnh.
2. Đối với các loại mọng nước như rau diếp cá, cải thìa, xà lách, cải cúc... thường nhanh bị héo nên nàng cần bọc một chiếc túi bóng bên ngoài, chọc lỗ trên túi và cho một ít khăn giấy bên trong để thấm hết nước, giúp rau không bị hư úng. Nhớ nhặt những lá đã bị sâu hoặc héo úa nhé.
3. Còn đối với các loại củ như cà rốt, khoai tây,… sự thật là những loại củ có vết bẩn ở rễ, vỏ sẽ để được lâu hơn so với những loại đã rửa sạch sẽ. Nên nếu chưa dùng tới thì nàng cũng đừng rửa vội mà hãy để chúng nơi thoáng mát. 
Một điểm lưu ý nữa là rau củ đã chẻ, cắt, nhặt… sẽ hư nhanh hơn so với rau, củ được giữ nguyên dạng khi cho vào tủ lạnh đó. Việc cắt, nhặt rau (trừ những chỗ bị sâu) sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh hơn từ chỗ cắt.
Nàng nhớ nhen và nếu nào còn bí quyết hay ho thì chia sẻ ngay với cả nhà nào!