Doanh nghiệp sản xuất "chạy nước rút" phục vụ Tết nguyên đán

Ngày 15/12/2020

[Dân trí] Chỉ còn 2 tháng là đến Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp trong ngành thực phẩm đã bắt đầu vào cao điểm sản xuất hàng hóa phục vụ Tết.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, đại diện Saigon Food cho biết, đơn vị này đã chuẩn bị hơn 2.700 tấn sản phẩm cho mùa Tết Tân Sửu. Ngoài các sản phẩm như bánh chưng, lẩu Tết thì doanh nghiệp chủ yếu tập trung vào các sản phẩm chế biến nhanh để đỡ tốn thời gian cho người tiêu dùng.

"Dịp Tết, chúng tôi chủ yếu sản xuất, phục vụ các bữa ăn tươi như: cơm chiên hải sản, mì ý xúc xích kiểu Nhật, miến gà, bún riêu cua đồng, bánh canh chả cá, nui xào hải sản… Giá cả chỉ từ 25.000 - 30.000 đồng/phần", bà Lâm nói.

Theo bà Lâm, các sản phẩm này đều không sử dụng chất bảo quản. Cơm, bún, miến… đều vẫn giữ nguyên dinh dưỡng, tươi ngon như vừa mới nấu. Người tiêu dùng chỉ cần rã đông, hâm nóng trong 3 phút là có thể dùng ngay.

"Ngày Tết, ai cũng bận bịu nên chúng tôi muốn người tiêu dùng không phải mất quá nhiều thời gian trong việc bếp núc. Thay vào đó là dành thời gian để sum vầy, đi chơi và giải trí", bà Lâm chia sẻ.


Người tiêu dùng ở các thành phố lớn thường muốn
những bữa ăn nhanh gọn, đỡ tốn thời gian trong dịp Tết. Ảnh: Đ.V

Cũng theo bà Lâm, do dịch bệnh nên lượng bánh chưng khách hàng đặt mua năm nay giảm hơn 50% so với năm ngoái. Hộp bánh chưng 4 cái với 4 loại nhân khác nhau vẫn có giá 350.000 đồng/hộp. Nhiều sản phẩm khác cũng không tăng giá bán.

Bà Lâm dự báo, sức mua của người tiêu dùng trong những tháng cuối năm sẽ tăng trưởng khoảng 30% so với tháng bình thường và tăng 25% so với cùng kỳ Tết Canh Tý.

Ảnh và bài: Đại Việt

Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep-san-xuat-chay-nuoc-rut-phu...