HỌC KỲ DOANH NGHIỆP – “ĐẶC SẢN” MỚI CỦA SÀI GÒN FOOD

Ngày 07/09/2017

Ngày 5/9/2017, Công ty Cổ phần Sài Gòn Food tổ chức Lễ tổng kết Học kỳ doanh nghiệp khóa 5. Đây là lần đầu tiên Sài Gòn Food tổ chức một buổi lễ tổng kết quy mô cả về số lượng lẫn chất lượng như thế này. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm của xã hội, của thế hệ đi trước dành cho thế hệ trẻ, đó chính là các bạn sinh viên.


Tham dự chương trình có các doanh nhân là thành viên Hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia - khu vực phía nam, đại diện các trường đại học liên kết, gần 100 sinh viên Đại học Nông Lâm vừa hoàn thành Học Kỳ Doanh Nghiệp khóa 5 và đại diện sinh viên đăng ký tham gia Học Kỳ Doanh Nghiệp khóa 6

Cách đây một năm, chương trình Học Kỳ Doanh Nghiệp của Sài Gòn Food được ra đời xuất phát từ những trăn trở làm sao để chia sẻ trách nhiệm xã hội với cộng đồng, hỗ trợ các bạn sinh viên một cách tích cực nhất trong cuộc hành trình mở ra cánh cửa tương lai và đồng thời tìm kiếm phát triển nguồn nhân lực và cả nhân tài cho Công ty từ chính việc tiếp nhận sinh viên thực tập.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM đã động viên các bạn sinh viên nỗ lực trên hành trình khởi nghiệp và đề nghị có những buổi làm việc đặc biệt với Sài Gòn Food để phát triển chương trình Học Kỳ Doanh Nghiệp trong thời gian tới

Nếu các sản phẩm lẩu đông lạnh, cháo tươi, bữa ăn tươi, Sài Gòn Food đã chinh phục thị trường bằng sự tươi ngon và tiện lợi thì Học Kỳ Doanh Nghiệp là một “đặc sản” mới mang giá trị tinh thần và sẻ chia của Sài Gòn Food dành cho các bạn trẻ. Qua 05 kỳ tổ chức, đã có 470 sinh viên tham gia và 437 bạn đã được cấp giấy chứng nhận Học Kỳ Doanh Nghiệp Sài Gòn Food. Đáng mừng là không chỉ sinh viên TP.HCM như Đại học Nông Lâm, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm được thụ hưởng chương trình mà sinh viên ở các tỉnh như Đại Học Nha Trang, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cũng được tham gia.

Với Học Kỳ Doanh Nghiệp khóa 5, đây là một khóa vô vùng đặc biệt, đánh dấu bước chuyển mình của chương trình này với nhiều cái đầu tiên.

  • Lần đầu tiên, Sài Gòn Food tổ chức chiêu sinh ngay tại trường đại học Nông Lâm TP.HCM qua chương trình đào tạo kỹ năng mềm Xây dựng thương hiệu cá nhân do Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Sài Gòi Food – chị Lê Thị Thanh Lâm trực tiếp chia sẻ.
  • Lần đầu tiên, chương trình tiếp nhận cùng lúc 108 sinh viên.
  • Lần đầu tiên, chương trình Học Kỳ Doanh Nghiệp mở rộng lĩnh vực thực hành cho các bạn sang khối kinh doanh, để các bạn sinh viên có thêm nhiều lựa chọn và cơ hội thử sức mình, học hỏi được nhiều hơn, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm phong phú.
  • Và lần đầu tiên, lễ trao giấy chứng nhận Học Kỳ Doanh Nghiệp có sự chứng kiến của Hội đồng tư vấn và khởi nghiệp quốc gia, lãnh đạo Đại học Quốc Gia TP.HCM và các trường đại học cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Tấm giấy chứng nhận Học Kỳ Doanh Nghiệp của Sài Gòn Food tuy giản dị nhưng chắc chắn đó sẽ là một dấu son trong CV tìm việc làm của các bạn trẻ để thuyết phục các nhà tuyển dụng. Nó chứng minh rằng các bạn sinh viên đã được trải nghiệm, rèn luyện tại một trong những doanh nghiệp uy tín như Sài Gòn Food.


Gần 100 sinh viên Đại học Nông Lâm các ngành thủy sản, công nghiệp thực phẩm và kinh tế được trao giấy chứng nhận hoàn thành Học Kỳ Doanh Nghiệp khóa 5

Không dừng lại ở đây, sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên trong Học Kỳ Doanh Nghiệp khóa 5 với tỷ lệ đăng ký nguyện vọng được tiếp tục làm việc với Công ty sau Học Kỳ Doanh Nghiệp lên đến 72% đã gợi ý cho Sài Gòn Food một chương trình phát triển nhân lực đặc biệt, dài hơi dành riêng cho các bạn sinh viên cũng như đáp ứng nhu cầu nhân sự của Sài Gòn Food. Sau Học Kỳ Doanh Nghiệp, các bạn sinh viên có nguyện vọng ở lại với Sài Gòn Food sẽ được phỏng vấn tuyển dụng, đưa vào chương trình đào tạo đặc biệt khoảng 1 đến 2 năm ở các vị trí nhân viên, chuyên viên, sau đó sẽ được thi tuyển để tham gia vào chương trình quản trị viên tập sự với các vị trí quản lý cấp trung. Chúng tôi kỳ vọng rằng đây sẽ là một cơ hội mới để hành trình khởi nghiệp của các bạn sinh viên rộng mở hơn, để Học Kỳ Doanh Nghiệp trở nên thật sự hữu ích cho cả đôi bên – bạn trẻ và doanh nghiệp. 


CBNV Sài Gòn Food trao áo đồng phục cho sinh viên tham gia Học Kỳ Doanh Nghiệp khóa 6
như một lời cam kết hướng dẫn tận tình cho các bạn như những thành viên trong Đại gia đình Sài Gòn Food

Xem video tại đây