KỂ CHUYỆN VĂN HÓA : CÂU CHUYỆN VỀ SỰ CHÂN TÌNH

Ngày 27/08/2019

Trong những ngày giáp tết Kỷ Hợi, khi mọi người đang háo hức chờ ngày được về quê ăn tết sum họp cùng gia đình thì Em trai nhà cậu của tôi bỗng nhiên đổ bệnh.  Làm thủ tục nhập viện -  bệnh viện đa khoa Thống Nhất với triệu chứng ban đầu là ho ra máu, bác sĩ chẩn đoán là bị viêm phổi, rồi kéo theo đó là rất nhiều bệnh về tim mạch (yếu cơ tim, tim đập chậm) và "có thể ra đi bất cứ lúc nào".

Trong lúc vui vẻ hào hứng nhất chuẩn bị đón tết thì cũng là lúc hụt hẫng nhất về bệnh tình của em trai tôi gần nửa tháng trời nằm trong phòng cấp cứu 449 khoa nội tim mạch. Thương em, tôi chỉ biết xin đi làm ca đêm để ban ngày xuống chăm em. Chị Hai nó làm ca ngày trong slice 1 tan ca sẽ xuống ở cùng. 

Trong lúc khó khăn ấy, ban giám đốc công ty đã biết chuyện và giúp đỡ rất kịp thời. Từ những tấm lòng vàng của các anh chị trong slice 1, từ sự đóng góp ủng hộ của các anh chị phòng Hành Chánh, từ nguồn quỹ "Sống như những Đóa hoa" và có sự giúp đỡ của toàn thể các anh chị trong công ty đã giúp cho em trai tôi qua cơn bệnh nặng.

Còn nơi nào tuyệt vời như thế, công ty như gia đình thứ 2 của chúng tôi. Đại gia đình Sài Gòn Food với những tấm lòng và sự đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong công việc và trong lúc khó khăn đã hỗ trợ em trai tôi, đã trao cho chúng tôi những tấm CHÂN TÌNH và tình cảm yêu thương sâu sắc vô bờ bến.


Công nhân viên Sài Gòn Food trong một chuyến thiện nguyện đến với các các em nhỏ, các cụ già neo đơn ở Vũng Tàu.

Và còn đó bao nhiêu người có hoàn cảnh khó khăn đã được công ty giúp đỡ bằng truyền thống Chia sẻ Yêu thương đã có từ rất lâu. Được sự giúp đỡ nhiệt tình, như một phép màu, em trai tôi cũng đã hồi phục, đủ sức khỏe để tiếp tục công việc và tái khám định kỳ hằng tháng.

Nay em trai tôi đã khỏe hẳn và đang theo học lớp Trung Cấp Thủy Sản khóa 02 tại công ty với mong muốn được làm việc gắn bó lâu dài với công ty - 1 nơi rất "Đáng sống, đáng làm việc". Sài Gòn Food - ấm áp tình người!

VI VĂN LƯƠNG - PHÒNG HÀNH CHÁNH