KỂ CHUYỆN VĂN HÓA: GIỮ GÌN NÉT ĐẸP VĂN HÓA NƠI LÀM VIỆC

Ngày 20/06/2019

Nhắc đến Chú Mười ( Chú tên thật : Phan Văn Mừng) , cái tên đầy thân thương và gần gũi ấy chắc hẳn ai trong công ty Sài Gòn Food chúng ta đều cũng biết. Một người phụ trách bộ phận vệ sinh nhà xưởng, khuôn viên cho Công Ty.

Giữa cái nắng gay gắt tháng 4 như thiêu đốt mọi thứ thì hình ảnh một người nhân viên phụ trách vệ sinh cho công ty vẫn xuất hiện khắp nơi, Chú vẫn cặm cụi dọn dẹp, các chai nước, các vật dụng mà ai đó vô tình để không đúng vị trí. Hình ảnh nụ cười Chú mỗi khi ai chào hỏi đều thể hiện một sự gần gũi, một sự thân thương. Với khách đến làm việc tại công ty, Chú luôn tươi cười niềm nỡ và đôi khi hướng dẫn khách đường đi.

Hình ảnh các cây xanh trong công ty ( hoa mười giờ, cây cỏ trong khuôn viên v.v.. ) ngày nào cũng được Chú chăm sóc, tưới nước. Khu vực nghỉ ngơi uống nước tại PX4 cũng được Chú vệ sinh thật kỹ.

Có lần tôi hỏi Chú “ Sao Chú Mười chưa nghỉ ngơi 1 xíu để chiều làm nữa “, thì Chú trả lời “ chỗ này còn bề bộn quá, Chú làm cho sạch sẽ rồi nghỉ, chứ không mất vẻ mỹ quan của Công Ty". Đó là lúc 11h45, cái giờ mà nắng nóng nó làm chúng ta khó chịu muốn kiếm một chỗ nào mát mẻ để nghỉ ngơi thì Chú vẫn tranh thủ, tranh thủ vì cái nét đẹp, cái sạch sẽ cho mọi người chúng ta được thoải mái khi nghỉ ngơi vào những lúc trưa.

Cái công việc tưởng chừng như đơn giản ấy không phải đơn giản như chúng ta hay nghĩ, phải có một tâm hồn yêu nghề, biết nghĩ cho mọi người, và có một tinh thần trách nhiệm cao thì mới hoàn thành tốt và gọn gàng đến thế.


Mặc dù giữa trưa trời nắng nóng, nhưng chú Mười vẫn tranh thủ tưới cây
để mang đến những mảng xanh mát cho Công ty.

Con chúc Chú có thật nhiều sức khỏe, luôn vui tươi và nhiệt huyết trong công việc để Con có thể sống và làm việc ở một nơi thật vui và đáng làm việc nhé Chú.

TRẦN VÕ HẠNH - PHÒNG RD SẢN PHẨM DÀI HẠN