KỂ CHUYỆN VĂN HÓA: NGƯỜI CHỊ CẢ VỚI NIỀM ĐAM MÊ CHƯA BAO GIỜ TẮT

Ngày 29/10/2019

Ngày đầu tiên vào làm việc, tôi được Phòng Nhân sự giới thiệu công ty Sài Gòn Food có những điều kiện thuận lợi để phát triển lâu dài, bằng chứng là có rất nhiều nhân sự đã gắn bó với công ty trên 15 năm và phòng mà tôi vào làm việc có một chị cả như thế - Chị Lê Thị Mộng Truyền – Trưởng bộ phận RD Dài Hạn.

Cùng làm công tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm nên tôi rất hâm mộ khả năng phân tích mẫu, hiệu chuẩn vị của chị, bởi đó là một năng khiếu và không phải ai cũng giỏi kỹ năng này. Trong phòng đặt biệt danh cho chị là “má Truyền” bởi chị hay quan tâm đến mấy em, ngoài việc góp ý cho các em trong công việc, chị còn chia sẻ tư vấn cho các em về kinh nghiệm sống. Chị đã nhiều lần góp ý cho tôi trong cách tạo hình, tính giá sản phẩm cũng như phải tập trung hơn trong công việc.


Tập thể Phòng R&D Sản phẩm Dài hạn - Công ty Cổ phần Sài Gòn Food

Để chuẩn bị cho kế hoạch bán sản phẩm Tết 2020, công ty Sài Gòn Food sẽ tung ra combo bánh chưng truyền thống, đây là lần đầu tiên công ty bán sản phẩm này. Một thử thách mới đầy khó khăn, nhưng với kinh nghiệm của mình, chỉ cần xem những đoạn clip hướng dẫn tạo hình, chị đã cho ra những sản phẩm đầu tay ấn tượng. Có buổi tối ngoài giờ làm việc, vì lo cho buổi triển khai sản xuất hôm sau, khuôn bánh chưa về kịp, dù đã khá trễ, chị vẫn lặn lội ra ngoài mua thùng sữa về để cắt dán thành những chiếc khuôn, chuẩn bị chu đáo cho ngày mai. Nếu như là tôi, chưa chắc đã đủ kiên nhẫn và sáng tạo như vậy. Có thể nói, chị đã truyền cảm hứng cho đội ngũ nghiên cứu trẻ như chúng tôi giống như cái tên của chính chị vậy.


Bánh chưng Sum vầy - Sản phẩm mới của Sài Gòn Food

Còn vài tháng nữa thôi là một năm mới lại tới, tôi háo hức được nhìn thấy thành quả của chị Truyền cùng tập thể các bạn RDDH được tung ra thị trường. Những miếng bánh thơm ngon ấy thay cho sự tri ân của Sài Gòn Food gửi đến người tiêu dùng Việt Nam.

Tác giả: Anh ĐẶNG NHÂN TÂM - Phòng R&D SP Dài hạn