KỂ CHUYỆN VĂN HÓA : NGƯỜI SÀI GÒN FOOD THÂN THƯƠNG

Ngày 20/08/2019

Thấm thoát đã gần 2 năm tôi làm việc tại Sài Gòn Food. Thời gian trôi qua, khi gắn bó làm việc nơi đây, có lẽ tôi đã hiểu được thế nào là Gia Đình Sài Gòn Food.

Những ngày đầu nhận việc ở vị trí nhân viên kế hoạch nội địa, đối với công việc này tôi như một trang giấy trắng chưa được viết hay vẽ lên bất kỳ đường nét nào. Tôi học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, tôi không biết gì về thủy hải sản. Nhưng tôi may mắn được các anh chị ở công ty chỉ dẫn, chia sẻ kinh nghiệm rất tận tình.


Thủy Tiên (áo sơ mi xanh - bên phải) - Tác giả bài viết "Người Sài Gòn Food thân thương"

Những lần xuống xưởng xem sản xuất, tôi cảm nhận người công nhân Sài Gòn Food mình rất thân thiện và vui vẻ. Tôi không thể nhớ hết mặt từng người công nhân ở line, vì ở xưởng ai cũng trùm kín mặt chỉ để lộ đôi mắt nhưng những người công nhân ấy họ vẫn nhớ tên tôi. Họ gọi tên tôi khi chúng tôi vô tình gặp nhau ở bên ngoài, rồi chào nhau, hỏi thăm trò chuyện vui vẻ

Có lần, tôi quen một cô công nhân khi đứng đợi xe buýt gần công ty, Hôm đó cũng tầm gần 18 giờ rồi, trời bắt đầu chuyển mưa. Cô lấy từ trong giỏ ra một chiếc dù, đưa cho tôi và nói:

  • Con cầm đi, tí trời mưa có cái để che không bị ướt. Cô gọi xe ôm về trước để đón cháu.
  • Nhưng mà con cầm dù của cô rồi không biết khi nào mới gặp lại cô để trả lại.
  • Con cứ cầm đi, khi nào gặp lại cô con trả cũng được mà. Cô làm Nhà máy 4 cùng công ty với con đó, mà con không gặp không trả cũng không sao đâu.

Người Sài Gòn Food là thế, sẵn lòng cho đi, chia sẻ cùng nhau những khó khăn, những điều tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại rất đáng trân quý. Người Sài Gòn Food đẹp lắm, không phải đẹp chỉ ở vẻ bên ngoài mà đẹp cả ở tâm hồn bên trong. Có rất nhiều người từng hỏi tôi rằng “Vì sao em không làm ở gần nhà?”, những lúc ấy tôi chỉ cười.

Vì có lẽ tôi lỡ thương nơi này mất rồi, tôi thương người Sài Gòn Food thật rồi.

NGUYỄN THỊ THỦY TIÊN - PHÒNG KẾ HOẠCH