KỂ CHUYỆN VĂN HÓA: VĂN HÓA CAM KẾT

Ngày 02/07/2019

Gửi lớp Trung cấp Thủy Sản khóa 2

Biết là mọi người đang cố gắng rất nhiều để đến lớp sau một ngày làm việc. Cũng có bạn đã bỏ cuộc, nhưng cũng có 34 con người vẫn tiếp tục bước...và cũng không biết được 1 ngày nào đó, chúng ta sẽ dừng bước ở đâu, đích đến hay giữa chặn đường dang dở...Điều đó chỉ có bản thân mình mới quyết định được! “Nếu chúng ta muốn có những gì chúng ta chưa từng có, chúng ta hãy làm những việc chúng ta chưa từng làm!” “Trước lúc muốn dừng chân ở bất cứ đâu, hãy nhớ lại lý do khiến chúng ta bắt đầu!” Buổi học chiều muộn ngày cuối tuần, các thành viên của lớp đã bắt đầu đọc rõ và nhớ tên của nhau, bắt đầu san sẻ cho nhau những câu chuyện nhỏ, những suy nghĩ tâm tư của nhau để cùng tiếp động lực bước về phía trước. Bởi lẽ lúc này đây, nếu một trong số các bạn dừng lại, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên khác. Hôm nay, thay vì chỉ cam kết cho chính bản thân mình, chúng ta hãy biết cam kết vì nhau, cam kết bên cạnh nhau hoàn thành chặng đường này, để rồi 1 năm sau đó chúng ta sẽ cùng nhau nắm tay bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp, đích đến mà các bạn đã từng bỏ lỡ trong quá khứ.


Lớp Trung cấp Thủy sản Khóa 2 chụp hình lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Sài Gòn Food và các thầy giáo, cô giáo nhân dịp khai giảng.

Cũng như các bạn, mỗi tối Nhân vẫn cố gắng từng ngày một để học từng xíu tiếng anh, từng chút một kiến thức công việc, đọc từng trang sách chỉ mong kiếm được chút ít kiến thức nào đó giúp bản thân giỏi hơn, chỉ cần hôm nay giỏi hơn hôm qua, nhích từng chút một về phía trước là được. Để một ngày nào đó, ba mẹ ở quê có thể tự hào về đứa con của họ. Chúc các bạn sinh viên Trung cấp thủy sản khóa 2 sẽ thực hiện đúng các cam kết của mình để cùng nhau hoàn thành ước mơ học tập, làm nên nền tảng phát triển nghề nghiệp tại Công ty Cổ phần Sài Gòn Food chúng ta.

                                                                                                                                                                                                      PHẠM QUANG NHÂN - PHÒNG NHÂN SỰ