VNF - Sài Gòn Food ghi nhận doanh thu 2.700 tỷ đồng, thương mại điện tử tăng mạnh

Ngày 15/12/2020

(VNF) - Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Sài Gòn Food (Sài Gòn Food), năm 2020, công ty dự kiến đạt tổng doanh thu 2.700 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2019. Năm 2020, công ty cũng ghi nhận mức tăng trưởng “khủng” 750% từ kênh thương mại điện tử Sài Gòn Food.

“Doanh số này vẫn chưa phải là mục tiêu kỳ vọng mà chúng tôi đã đề ra từ đầu năm. Đồng thời, lợi nhuận cũng chỉ bằng 50% so với năm 2019 vì nhiều nguyên nhân như nguồn nguyên liệu bị gián đoạn và tăng giá, đơn hàng tăng giảm thất thường, cơ cấu sản phẩm thay đổi, hàng giá trị gia tăng giảm… trong khi Sài Gòn Food vẫn cam kết không tăng giá, đồng hành cùng cả nước vượt quá khó khăn”, đại diện công ty cho biết.

Cũng theo đại diện Sài Gòn Food, năm 2020 là lần đầu tiên sau nhiều năm liên tục ra mắt hàng chục sản phẩm mới mỗi năm, công ty không phát triển dòng sản phẩm mới nào mà chỉ tăng vị mới trên các dòng sản phẩm chủ lực sẵn có, nhằm phục vụ nhu cầu mới trong điều kiện bình thường mới, đó là chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm chi phí.

Cũng chính vì những lý do trên, mùa Tết Tân Sửu 2021, Sài Gòn Food cũng không tung sản phẩm mới đặc biệt nào cho mùa Tết, mà chỉ duy trì hai dòng sản phẩm Tết truyền thống gồm: lẩu Tết, bánh chưng. Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung đa dạng hóa các dòng sản phẩm chủ lực, phát triển vị mới trên nền tảng nguồn lực sẵn có.

“Hiện nay, chúng tôi đã sẵn sàng với hơn 2.700 tấn thành phẩm cho mùa Tết Tân Sửu, dự báo tăng trưởng hơn 30% so với các tháng bình thường và tăng 25 % so với cùng kỳ tết Canh Tý. Đồng thời, cùng với các đối tác phân phối trên toàn quốc, Sài Gòn Food cam kết không tăng giá sản phẩm, thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giới thiệu sản phẩm trên các hệ thống online giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm dễ dàng,…” lãnh đạo Sài Gòn Food cho biết.

Thành lập ngày 18/07/2003, đến nay Công ty Cổ phần Sài Gòn Food đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thủy hải sản đông lạnh và thực phẩm chế biến, có quy mô hơn 2.000 lao động với 5 nhà máy hoạt động thường xuyên trên diện tích 33.000m2 tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - TP.HCM.

Bài: Bảo Duy

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/sai-gon-food-ghi-nhan-doanh-thu-2700-ty-dong-t...