Súp Miso nấu nhanh trong 15 phút

Hôm nay đổi vị một tý, cùng Bếp du hành sang đất nước mặt trời mọc và thử thách với món súp Miso thơm lành trong vòng 15 phút nào!

1. Khởi động: 1 phút 
Miso – hay còn gọi là tương đậu nành, là một nguyên liệu cực kì phổ biến của người Nhật trong những món ăn hàng ngày.
Tương Miso chứa rất nhiều axit amin, vitamin và protein. Hôm nào hơi mệt mệt, Bếp dùng 1 bát miso là thấy tỉnh táo hẳn luôn. Đó cũng là lí do người Nhật thích dùng súp Miso vào buổi sáng cho 1 khởi đầu đầy năng lượng.

2. 4 phút chuẩn bị: 
- Rong biển khô 
- Miso (tại các cửa hàng chuyên bán đồ Nhật như Hachi Hachi đều có sẵn đó)
- Đậu phụ non
- Nước dùng cô đặc vị hải sản
- Hành lá
3. 10 phút chế biến: 
- Ngâm rong biển trong nước sạch tầm 10 phút thì vớt ra để ráo
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi nước cùng nước dùng cô đặc, lưu ý ½ gói nước dùng - nấu chung với 750 ml nước
- Múc riêng 1 bát nhỏ nước dùng để hòa tan Miso
- Cho rong biển và đậu phụ vào, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp
- Chờ nước ngừng sôi thì cho bát Miso hòa tan vào (Nếu đun lâu dễ làm mất chất dinh dưỡng vốn có của Miso), rắc hành lá lên trên cùng.
Nào cùng thưởng thức nàng nhé! Hẹn ở công thức sau…