Nghêu nấu mồng tơi, giải nhiệt ngày nắng

Mồng tơi là một loại rau thông dụng, lại dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để chế biến, hôm nay Bếp giới thiệu món canh mồng tơi nấu nghêu – cũng là một món giải nhiệt trong những ngày nắng nhé.
Nguyên liệu cực đơn giản
- 1 bó mồng tơi
- 1 kg nghêu
- ½ gói nước dùng cô đặc vị hải sản (đủ dùng cho 6 người ăn)
- Gừng, hành củ
- Gia vị
Cách chế biến
B1: Sơ chế nguyên liệu
- Làm sạch nghêu như cách Bếp mách nàng hôm trước, sau đó luộc sơ (nhớ giữ lại phần nước luộc nghêu), khi nghêu chín thì tách lấy phần thịt, ướp với ít hạt nêm.
Mồng tơi nhặt lá, rửa sạch. Gừng cắt lát
B2: Chế biến
- Phi hành thơm, cho nghêu vào xào sơ rồi trút ra dĩa
- Đun sôi nước luộc nghêu, nhớ lọc phần cặn dưới đáy và cho ½ gói nước dùng cô đặc, sau đó cho 2 lát gừng vào.
- Nêm lại phần nước dùng và cho rau mồng tơi vào, cuối cùng là cho nghêu, đun sôi lần nữa là có thể dọn ra
Nước dùng cô đặc tăng thêm phần đậm đà cho nước dùng, ăn tới đâu mát ngọt tới đó :D
Nguồn ảnh: Eva.vn