Canh thịt bò nấu chua, món ăn giải nhiệt.

Vào những ngày thời tiết nắng nóng như thế này, Bếp nhớ ngay đến món canh thịt bò chua ngọt, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Món ăn không mới nhưng Bếp đã thử thay đổi 1 tẹo trong cách chế biến bằng cách sử dụng Nước dùng cô đặc vị lẩu Thái, kết quả là món ăn hết sức đậm đà các nàng ạ. 
Nguyên liệu cần có:
- 300gr thịt bò
- ½ gói Nước dùng cô đặc vị lẩu Thái
- ¼ quả dứa
- 1 quả cà chua
- Hành, ngò, ớt
- Gia vị
Cách chế biến:
- Thái mỏng thịt bò, sau đó ướp với tỏi + hạt nêm + xì dầu + tiêu + bột ngọt + dầu ăn khoảng 15 – 20 phút để thịt bò được ngấm đều gia vị.
- Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào chín và thêm nước, cho thêm ½ gói Nước dùng cô đặc
- Nước sôi cho thêm dứa và thịt bò vào, nêm vừa ăn thì bắc xuống rồi rắc tiêu và hành ngò, thêm ớt nếu ưng ăn cay (Lưu ý không đun quá lâu thịt bò sẽ bị dai đó nhe)
Rồi, giờ thì thưởng thức đi nào, vị ngọt của nước dùng đủ để níu chân anh xã về với nhà sau giờ tan sở đấy.
Nguồn ảnh: Toinayangi